Phương Án Thi Công Sàn Gỗ Nhựa Viewood

ván sàn gỗ nhựa ngoài trời

Những năm gần đây, Ván Sàn Gỗ Nhựa Ngoài Trời được đưa nhiều vào các bản vẽ thiết kế cho các công trình cảnh quan. Thanh Ván Sàn Gỗ Composite được đánh giá là Vật Liệu Xanh, khắc phục được các hạn chế của Gỗ Tự Nhiên. Đồng thời, giá thành của Gỗ Nhựa cũng rất phải chăng, phù hợp với đa số người tiêu dùng. Vì vậy mà dòng vật liệu này được sử dụng ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên, chưa có đơn vị nào hướng dẫn cụ thể cách thi công lắp đặt chuẩn và hiệu quả. Hôm nay, Công Ty Vie-Home sẽ hướng dẫn các bạn Phương Án Thi Công Sàn Gỗ Nhựa Ngoài Trời.

Khảo sát mặt bằng thi công Sàn Gỗ Nhựa Viewood.

Chúng ta cần phân tích, đo đạc diện tích khu vực lắp đặt. Yêu cầu mặt nền bằng phẳng, cứng, nền bê tông độ dày 6cm.

Chú ý quan tâm đến độ dốc của sàn, để sàn có thể tự thoát nước. Điều này đặc biệt quan trọng, bởi vì tuổi thọ Sàn Gỗ Nhựa sẽ giảm nếu thường xuyên ngâm trong nước liên tục 24h.

Trước khi lắp đặt, làm sạch, vệ sinh mặt bằng sạch sẽ.

Chuẩn bị Vật Liệu và Dụng Cụ.

Vật Liệu

  • Ván Sàn Viewood 25x140x2200 mm. Màu sắc và bề mặt đa dạng, Quý Khách có thể lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của mình
  • Thanh Khung Xương Nhựa Viewood 30x40x2700 mm
  • Phụ kiện: Vỉ đinh, đinh vít, chốt kết nối nhựa, chốt inox chuyên dụng.

Dụng Cụ

Chuẩn Bị Các Dụng Cụ Sau : Máy Cắt Bàn Gỗ, Máy Khoan Bê Tông, Máy Bắn Vít, Máy Cắt Tay, Máy Hàn Chì ( Nhựa )….

Các bước tiến hành thi công lắp đặt Sàn Gỗ Nhựa Viewood

Bước 1: Lắp đặt khung xương hỗ trợ.

Cố định những xương nhựa vào mặt sàn. Liên kết xương nhựa xuống sàn bê tông bằng vít inox 60x6mm và tắc kê nhựa 3 phân.

ván sàn gỗ nhựa

Lưu ý: Mỗi thanh xương cách nhau một khoảng 34-35cm. Khoảng cách vượt quá khẩu độ trên sẽ xảy ra hiện tượng thanh gỗ cong vênh dẫn đến gãy, bể.

Khoảng cách ở điểm nối 2 thanh xương với nhau tối đa 10mm. Vít liên kết thanh xương xuống sàn cách nhau 1 khoảng 500-550mm và từ điểm nối vào vị trí vít đầu tiên không được vượt quá 30mm. Một thanh xương liên kết xuống sàn tối thiểu 6 con vít 60mm.

Bước 2: Lắp đặt sàn.

Vệ sinh sàn, đảm bảo mặt bằng không bị lòi lõm, dăm xi măng, các vật làm gồ ghề mặt bằng.

Thanh sàn đầu tiên được lắp đặt : cố định thanh ván sàn bằng cách khoan mồi lên thanh sàn ở 3 điểm đầu giữa và cuối, sau đó bắn vít trực tiếp lên vị trí khoan mồi và âm xuống dưới mặt sàn ( xử lý vị trí khoan mồi bằng mối hàn chì ). Việc lắp đặt tấm tiếp theo sau khi bạn đã cho vào mỗi thanh xương một chốt T và liên kết với thanh xương bằng vít 30mm . Với sàn vượt độ dài 2m bạn nên lắp xen kẽ nữa tấm ( 1 : 2 : 1 )

Lưu ý: Vị Trí đầu 2 tấm tiếp xúc với nhau phải cách nhau 5mm

Tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành việc lắp đặt. Sau khi lắp đặt xong, bạn sẽ thấy tấm có thể bị bong ra ngoài do ko có vít và chốt cố định. Để xử lý việc đó bạn có thể khoan mồi và làm theo như hướng dẫn ở Bước 2

Nếu việc lắp đặt xong mà bạn thấy những vị trí lỗ của tấm làm mất thẩm mỹ và bạn không muốn thêm chi phí thì có thể bạn dùng máy cắt tay, rọc bề mặt gỗ theo kích thước độ dày thanh gỗ, sau đó dùng keo Xpon dán và che khuyết điểm này lại, dùng keo 502 để giữ liên kết keo Xpon. Nếu việc trên bạn cảm thấy không được thẩm mỹ hơn thì có thể tư vấn lại nhà sản xuất để có những phương án đẹp và phong cách hơn.

Chọn Thi Công Lắp Đặt Sàn Gỗ Nhựa Ở Đâu Uy Tín

Hiện nay tại Tp.HCM có rất nhiều đơn vị cung cấp và thi công lắp đặt Ván Sàn Gỗ Nhựa Ngoài Trời. Giá thành từ vài trăm đến vài triệu trên mỗi m2 đều có. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị làm việc chuyên nghiệp và có uy tín cũng không phải dễ dàng. Thi công rất đơn giản, nhưng quá trình hậu mãi sau này rất quan trọng.

Công ty Vie-Home chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và thi công các dòng sản phẩm Gỗ Nhựa Ngoài Trời. Chúng tôi cam kết với Khách Hàng về Chất Lượng Sản Phẩm cũng như Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng. Đến với Vie-Home, bạn sẽ bắt gặp một đội ngũ nhân viên tư vấn khách hàng cũng như trong công tác thi công luôn nhiệt tình với công việc, tận tụy với khách hàng

Một vài hình ảnh công trình đã thi công

ván sàn gỗ nhựa

sàn nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *